Đóng[X]

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực chuẩn và dễ thực hiện

Rate this post

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực là một trong những kinh nghiệm được nhiều người nuôi gà chiến tò mò rất nhiều. Bởi, làm sao để nuôi gà đá có lực chiến cao nhất là điều không dễ dàng.

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực là gì?

Những trận đá gà cựa sắt luôn hấp dẫn người chơi vì diễn biến của trận đấu không thể lường trước, vì vậy tạo sự kịch tính rất lớn cho người xem. Bên cạnh nắm được cách làm gà chọi máu chiến, để trận đấu có thể hấp dẫn được như vậy thì cách nuôi gà đá cựa sắt có lực luôn là điều quan trọng không hề kém.

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực là gì?
Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực là gì?

Những chiến kê phải có đủ sức mạnh cũng như kỹ năng chiến đấu cao mới đảm bảo được một trận đấu kịch tính. Chính vì thế, cách nuôi gà đá cựa sắt là việc người nuôi gà phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố để gà phát triển toàn diện nhất. Từ đó, giúp gà tăng cao tỷ lệ chiến thắng hoặc giúp gà có thể lực tốt nhất để tham gia đá gà trực tiếp ở các giải đá gà cựa dao lớn.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách làm cổ gà chọi to

Cách vô mồi cho gà đá

Cách vào nghệ cho gà chọi

Những cách nuôi gà đá cựa sắt có lực hiệu quả nhất

Để giúp gà có thêm nhiều thể lực khi tham gia chiến đấu tại các sới gà chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể bỏ qua cách huấn luyện gà chọi chuyên sâu theo các hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt có lực này được.

Những cách này được nghiên cứu và rút ra từ những kinh nghiệm của các sư kê nổi tiếng trong giới đá gà. Chính vì thế mà hiệu quả thực tế mà nó mang lại có giá trị rất lớn đối với gà đá cựa sắt. 

Thức ăn giúp nuôi gà đá có lực

Chế độ dinh dưỡng cho gà là một trong những cách nuôi gà đá cựa sắt có lực được nhiều người nuôi gà áp dụng. Bởi, tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh của gà chọi phải xuất phát từ chế độ dinh dưỡng, khi gà có đủ chất dinh dưỡng thì sức khỏe của gà cũng được phát triển toàn diện.

Thức ăn giúp nuôi gà đá có lực
Thức ăn giúp nuôi gà đá có lực

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp gà nâng cao khả năng chiến đấu và có được sức khỏe dẻo dai trong quá trình chiến đấu. Khi gà còn nhỏ nên bổ sung cho gà những chất dinh dưỡng để gà phát triển toàn diện như cám úm, rau, gạo và một số mồi tươi khác. 

Mặt khắc, khi gà bước vào giai đoạn trưởng thành thì nên cân bằng các loại thức ăn, cân bằng dinh dưỡng và kết hợp cùng với các loại vitamin, protein. Bởi, giai đoạn này gà cần cân bằng hơn về thể trạng sức khỏe, chủ yếu sử dụng chế độ luyện tập để tăng sức chiến đấu.

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt có lực

Khi gà đang ở trong giai đoạn trưởng thành thì chế độ luyện tập cho gà đóng vai trò quyết định rất lớn đến cách nuôi gà đá cựa sắt có lực. Bởi vì lúc này, chế độ dinh dưỡng hay thể trạng sức khỏe của gà cũng đã được cân đối và đáp ứng đủ.

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt có lực
Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt có lực

Vì vậy, chỉ cần kết hợp tốt với chế độ luyện tập thì gà có thể có được sức mạnh dẻo dai và những cú đá trở nên có lực mạnh nhất. Thông thường người nuôi gà sẽ tập trung luyện tập cơ đùi và cơ cánh của gà để những cú đá đưa ra có sức mạnh cao nhất.

Luyện tập đôi cánh để giúp gà nên cao khả năng né tránh những món đòn của đối thủ nhanh nhất. Ngoài ra, người nuôi gà cũng có thể áp dụng những cách chiến đấu kèm theo như vần hơi, vần đòn cho gà để giúp gà nâng cao độ dẻo dai khi chiến đấu.

Thời gian nghỉ ngơi của gà đá cựa sắt

Thời gian nghỉ ngơi của gà đá cựa sắt cũng khá quan trọng trong cả quá trình nuôi gà đá cựa sắt có lực nhất. Bởi, nếu thực hiện quá trình luyện tập quá cao cũng sẽ không mang lại được hiệu quả như mong đợi.

Chính vì thế thời gian nghỉ ngơi của gà được đánh giá song song cùng với chế độ luyện tập. Thông thường trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thì gà sẽ được nghỉ ngơi thường xuyên trong suốt quá trình luyện tập.

Người nuôi gà có thể giúp gà phơi nắng để tổng hợp vitamin D thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi cho gà; cho gà nghỉ ngơi, thả vườn để thoải có được tinh thần thoải mái nhất.

Chăm sóc gà sau khi đấu xong là tiền đề duy trì gà đá có lực

Sau khi kết thúc trận đấu, người nuôi gà cũng nên đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc gà dù chiến thắng hay thua. Bởi, trong trận chiến gà đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của bản thân để tham gia chiến đấu.

Chăm sóc gà sau khi đấu xong là tiền đề duy trì gà đá có lực
Chăm sóc gà sau khi đấu xong là tiền đề duy trì gà đá có lực

Vì vậy, việc chăm sóc gà sau trận đấu cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chiến đấu sau này của gà. Người nuôi gà nên vệ sinh sạch sẽ những vết bẩn trên cơ thể gà, tìm ra những vết thương trong quá trình chiến đấu gây ra để xử lý kịp thời.

Đồng thời, lấy rượu nghệ để xoa bóp các chỗ tím bầm nhằm giúp gà lấy lại sức khỏe sau quá trình chiến đấu. Ngoài ra, cũng có thể cho gà nghỉ ngơi để 2-3 ngày để hồi lại sức và quay lại thời gian luyện tập theo chế độ cũ.

Kết luận

Thông tin về cách nuôi gà đá cựa sắt có lực là một trong những thông tin được rất nhiều sư kê quan tâm. Vì vậy, hy vọng bài viết mà SV388 LIVE chia sẻ này sẽ giúp được bạn có được cách nuôi gà đá cựa sắt có lực nhất để biến chú gà của mình thành một chiến thần hùng dũng nhất.

Xem thêm:

Cách nuôi gà đá mau tới pin

Cách tăng cân cho gà chọi