Đóng[X]

Cách tăng cân cho gà chọi, cách vỗ béo cho gà chọi chuẩn

Rate this post

Cách tăng cân cho gà chọi là điều mà bất cứ sư kê nào cũng quan tâm. Gà chọi khi tăng cân mới có thể đủ sức để khỏe mạnh, chống chọi các đòn hiểm của đối thủ cũng như ra đòn mạnh mẽ hơn.

Một chiến kê hùng dũng, cơ bắp săn chắc, da căng và đều màu sẽ tốt hơn một chiến kê ốm  yếu, gầy còm đúng không nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách vỗ béo cho gà chọi chi tiết ở nội dung này nhé.

Tại sao phải nắm cách tăng cân cho gà chọi

Gà chọi cần có một sức khỏe cường tráng để phát triển thể lực, chống lại bệnh tật và sở hữu vóc dáng chắc khỏe.

Gà chọi tơ khỏe mới dễ dàng nuôi gà đá có lực trong tương lại được. Gà chọi trong quá trình vần hơi, hồ đòn, om bóp có chế độ dinh dưỡng tốt, không gầy gò mới đủ sức để huấn luyện.

cach tang can cho ga da
Tại sao phải tăng cân cho gà chọi

Khi thành một chiến kê thì chúng bắt buộc phải tăng cân để có thân hình cường tráng chống trả được các đón mạnh của đối phương. Đặc biệt là tăng cân giúp chiến kê của bạn khỏe mạnh, hùng đòn để ra những đường quyền mạnh mẽ khiến đối thủ phải gục ngã.

Để gà chọi khỏe mạnh, không nhiễm bệnh và là chiến kê bách chiến bách thắng bạn phải biết cách tăng cân cho gà chọi. Điều quan trọng nhất là tăng cân nhưng giảm mỡ để chiến kê cả bạn săn chắc thôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả ít ai biết đến

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản hiệu quả 100%

Những điều cần lưu ý trước khi tăng cân cho chiến kê

Để có chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn phải quan sát thể trạng chiến kê của mình. Bạn phải tìm ra nguyên nhân chúng không tăng cân. Chẳng hạn như:

  • Thức ăn bạn cung cấp chưa đủ dinh dưỡng.
  • Gà chọi của bạn ăn ít hoặc ăn không đúng giờ.
  • Tiêu hòa của chiến kê chưa đảm bảo nên không thể hấp thu thức ăn.
  • Gà chọi bị bệnh và chưa được chữa trị dứt điểm.
  • Bạn chưa thêm khoáng chất hoặc chưa tẩy giun để gà tăng khả năng tiêu hóa.

Phải tìm hiểu được các nguyên nhân khiến gà chọi của bạn không thể tăng cân. Và không phải cứ chú trọng vào chế độ dinh dưỡng là gà chọi sẽ tăng cân.

Theo hình thức này chiến kê của bạn sẽ chắc chắn sẽ tăng cân nhưng dư lượng mỡ. Lúc này cũng cũng chỉ mang tên là gà chọi nhưng chỉ có danh phận như những con gà thường mà không có kỹ năng chiến đấu.

Tăng cân đi kèm với giảm mỡ mới là điều quan trọng. Bởi vậy, bạn phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp cho chiến kê của mình.

Đang live:

Đá gà trực tiếp Thomo Campuchia

Đá gà cựa dao trực tiếp Philippines

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Cách tăng cân cho gà chọi chuyên nghiệp

Để gà chọi tăng cân bạn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong ngày cho gà chọi. Không phải cứ cho ăn nhiều hoặc cho ăn quá bổ, nhiều chất dinh dưỡng là tốt. Cách tăng cân cho gà chọi tốt nhất là cho gà ăn đúng giờ, đúng lượng dinh dưỡng cần thiết.

tang can cho ga choi
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Cách tăng cân cho gà chọi chuyên nghiệp

Nguồn dinh dưỡng cho chiến kê hàng ngày ngoài thóc lúa thì còn cần bổ sung thêm các loại rau xanh. Chẳng hạn như cà chua, xà lách, rau muống hoặc giá đỗ… Song song với quá trình này cần có thêm vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, trong giai đoạn cần vỗ béo, tăng cơ giảm mỡ thì nên cung cấp thêm mồi cho chiến kê. Các loại mồi lý tưởng nhất để tăng cân tăng cơ mà không tăng mỡ là: sâu superworm, dế, giun, lươn, trạch… Thịt bò và lòng đỏ trứng giúp chiến kê tăng cơ và hạn chế mỡ tốt nhất.

Cách tăng cân cho gà chọi tốt nhất vào mùa đông, đồng thời cũng tăng cường đề kháng, giảm bệnh tật, kích thích hấp thu thức ăn tốt là gừng và tỏi. Nên băm thêm gừng hoặc tỏi trộn vào các bữa ăn của chúng.

Tuy nhiên, cần một lượng nhỏ để kích thích đề kháng, tăng hấp thu và tiêu hóa thôi. Nếu bạn cho quá nhiều hành hoặc tỏi thì chiến kê sẽ bị đầy hơi, khó tiêu.

Chia sẻ cách tăng cân cho gà chọi chi tiết

Cách tăng cân cho gà chọi rất đơn giản, không khó thực hiện. Chỉ cần bạn đạt được các kỹ năng chăm sóc chiến kê như sau:

Thời gian bữa ăn của các chiến kê

Bữa ăn đầu tiên nên từ 8 đến 9h sáng. Bữa ăn thứ 2 nên từ 4 đến 5h chiều. Sau thời gian này không nên cho gà chọi ăn thêm. Chúng sẽ tiêu hóa tốt phần thức ăn, hấp thu tốt và lặp lại vòng lặp này vào ngày hôm sau.

Cách tăng cân cho gà chọi dưới 6 tháng

Gà chọi dưới 6 tháng tuổi chỉ cần ăn thóc chất lượng cao, hạt tròn mẩy và ngâm nước trước khi ăn. Nếu gà vừa tách mẹ thì thóc nên nấu và nên nấu chín một ít cá tươi để gà chọi con tăng can nhanh, lớn như thổi.

Cách tăng cân cho gà chọi trưởng thành

Đến khi gà chọi trưởng thành thì từ tháng thứ 6 trở đi bạn sẽ bổ sung thêm các loại rau cho chúng. Chẳng hạn như cà chua, xà lách, rau muống hoặc giá đỗ, chuối sứ… Với các loại mồi như thịt bò hoặc lươn, sâu superworm, dế, giun… chỉ nên cho ăn 1-2 ngày/lần.

Chiến kê đã thi đấu cần lượng dinh dưỡng như thế nào

tang can cho ga da
Chiến kê đã thi đấu cần lượng dinh dưỡng như thế nào

Đối với chiến kê đang trong thời gian thi đấu chúng sẽ cần sức khỏe tốt, tăng cơ mạnh và không tích trữ mỡ, tăng mỡ. Do vậy, khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của chúng sẽ là:

  • 0,25 kg thóc hạt chắc mẫy, ngâm nước qua 2h đồng hồ.
  • 0,1 kg các loại rau. Nên thay đổi thường xuyên các loại rau cho chiến kê.
  • 0,1 kg protein từ động vật. Chẳng hạn như thịt bò tươi, lươn, trạch, giun, dễ, lòng đỏ trứng gà.

Hy vọng cách tăng cân cho gà chọi mà chúng tôi cung cấp ở bài viết này đã giúp ích cho bạn! Chúc các chiến kê của bạn luôn hùng dũng, khỏe mạnh và có những đòn đánh quyết liệt từ việc bạn chăm sóc tốt cho thể lực và sức khỏe của chúng.

Kết thúc

Những cách tăng cân cho gà chọi cũng đã được trình bay và hướng dẫn khá dễ hiểu để anh em có thể tự mình áp dụng nó.

Trong quá trình áp dụng anh em lưu ý quan sát tình hình thức tế của gà mà có mức điều chỉnh cho phù hợp nhé. Cảm ơn tất cả anh em đã đồng hành cùng SV388 LIVE.

Xem thêm:

Cách tỉa lông gà chọi chiến

Cách vào nghệ cho gà chọi

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt