Đóng[X]

Gà chọi chân vuông, gà chọi mái chân vuông vảy rồng

Rate this post

Cũng nằm trong nhân tướng học ở gà, gà chọi chân vuông là một trường hợp khác đặc biệt và nổi bật trong giới chiến kê hiện nay.

Vậy điều gì chứng mình gà chọi chân vuông lại tốt lành đến như vậy, cách nhận biết đâu là gà chọi chân vuông hợp lý nhất. Sau đây SV388 xin chia sẻ bằng những lý do thuyết phục nhất.

Xem đá gà trực tiếp Thomo

Xem đá gà cựa dao Thái Lan

Gà chọi chân vuông là gì?

Gà chọi chân vuông là gì?
Gà chọi chân vuông là gì?

Như bao giống gà khác, đây cũng là một loài gà bình thường nó xuất hiện ở bất cứ dòng gà chọi tại VN chúng ta. Tránh lầm tưởng đây là một giống gà nào đặc biệt mới lạ nhé. Gà chọi chân vuông là do bẩm sinh, do gen và có thể nói đây là nhân tướng bình thường trong loài gà.

Kể cả con người chúng ra cũng vậy, người thì chân to ngắn, người chân thon, người thì tay cán vá…Điều này hoàn toàn bình thường nha các bạn. Đừng quá quan trọng về gà chọi chân vuông sẽ tốt hơn và giúp ít được cho cuộc đấu của các bạn, điều này chỉ đúng ở một phần nào đó thôi.

Vậy phần có ích còn lại là gì? tại sao người ta hay ưu ái hơn khi gặp phải gà chọi chân vuông nhỉ? Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những dẫn chứng và lời khuyên cũng như cách chọn chân gà chọi vuông như thế nào là ổn áp nhất nhé.

Xem thêm:

Gà chọi chân tròn vảy mỏng đá có hay không?

Gà chọi chân xanh đá, hình ảnh gà chọi chân xanh mắt ếch đẹp

Gà chọi chân vàng cựa đen điểm mực đá hay không?

Gà chọi chân lông, có nên chọi gà chân lông vảy loạn

Tại sao chân gà chọi vuông như vậy?

Tại sao gà chọi chân vuông như vậy?
Tại sao gà chọi chân vuông như vậy?

Gà chọi chân vuông thường là do đặc tính bẩm sinh, vẫn có một phần do yếu tố duy truyền từ bố mẹ những khá ít. Hoàn toàn 100% tự nhiên, trong số hàng trăm con gà được dinh ra thì sẽ có con chân tròn, chân vuông, chân tam giác… Đây là yếu tố muôn màu muôn vẻ trong cuộc sống.

Đặc biệt lưu ý chúng ta không thể nào uốn nắn hay tạo hình từ bé để nhằm mục đích làm cho chân gà chọi vuông, từ đó giá gà sẽ có đôi phần cao lên và tăng lợi nhuận cho bản thân.

Tuy nhiên việc nhân tạo hóa sẽ hoàn toàn phản khoa học, dù có thành công thì vẫn khổng thể đạt chuẩn, chắc chắn thì không thể so với tự nhiên được. Gà chọi chân vuông thường sẽ có độ săn chắc hơn, những đòn đá thường mạnh mẽ, khiến đối thủ bị thương khá nặng. Gà chọi chân vuông là lựa chọn đáng lưu tâm của anh em chơi gà và cũng là một trong những cặp chân gà chọi đẹp nhiều anh em muốn sở hữu.

Cách nhận biết gà chọi chân vuông

Cách nhận biết gà chọi chân vuông
Cách nhận biết gà chọi chân vuông

Để có thể nhận biết được chân gà chọi vuông các bạn cần quan sát phải mắt thường. Sờ và cảm nhận để biết được chiến kê của mình có phải chân vuông hay không.

Hãy liên tường đến hình gậy vuông thì Gà chọi chân vuông cũng tương tự như thế. Một cây gậy có hình vuông thì độ sát thương sẽ cao hơn, và gây ra vết thương hở đúng không nào và chiến gậy tròn thì sát thương sẽ yếu. Tương tự như gà chọi chân vuông cũng vậy. Độ săn chắc thì khỏi phải bàn cãi, nhưng thường chân gà vuông ít khi đi kèm với sự nhanh nhẹn của gà.

Kích thước gà chọi chân vuông phù hợp

kích thước gà chọi chân vuông phù hợp
Kích thước gà chọi chân vuông phù hợp

Đầu tiên là kích thước bên ngoài và hình dáng thì không được quá to hoặc quá nhỏ. Nếu sở hữu chân vuông mà kich thước chân quá nhỏ thì cũng chả có tác dụng gì. Đặc biệt lưu ý nhé anh em, để có thể nhận biết anh em cần đặt gà đứng yên và quan sát tổng thể là được. Chân to càng tốt những đừng to quá nhé, điều này những anh em chơi gà lâu năm sẽ có cảm nhận rất tốt về gà nào có chân to và nào nào chân nhỏ.

Tính cân đối

Tính cân đối vẫn phải được đảm bảo, gà chọi chân vuông những ngược lại bị dị tật hay cao “lêu nghêu” hoặc đù thì to và dài chân thì ngắn ngủn. Nhìn bằng mắt thường thôi cũng đủ thất kỳ và bất thường rồi đúng không nào. Phải cân đối đồng đều, ” đồng thanh đồng thủ” mới được nhé.

Phân tích vảy gà chọi chân vuông

Gà chọi chân vuông đi kèm với vảy đẹp là một điều hết sức tuyệt mỹ cho dân chơi gà thứ thiệt. Nói về vấn đề này là một câu chuyện khá chuyên sâu và phức tạp mời các bạn xem qua các bài viết sau (có hình ảnh minh hạo chi tiết): Xem vảy gà đá, xem chân gà đá cựa sắt.

Gà chọi mái chân vuông vảy rồng đẹp nhất

Để có thể nhân giống thuần chủng, nhằm thế hệ F1 được lai tạo ra thì để chắc chắn 100% thì anh em nên chọn gà chọi mái chân vuông, và gà trồng chân vuông càng tốt. Đặc biệt gà mái chân vuông vảy rồng là một sự lựa chọn hoàn hảo gần như là tuyệt đối.

Gà chọi mái chân vuông vảy rồng đẹp nhất
Gà chọi mái chân vuông vảy rồng đẹp nhất

Đương nhiên khâu chọn gà giống đòi hỏi phải chỉnh chu thì mới cho ra con giống tốt và đạt chuẩn được, sơ sài lỡ kết quả không như mong đợi thì anh em sẽ mất nhiều thời gian thậm chí còn nản chí.

Đồng ý rằng dòng gà chọi mái chân vuông vảy rồng độc đáo có chân hình vuông và còn mọc thêm vảy hình rồng. Nếu gà trống mà sở hữu đôi chân vuông như này sẽ không tốt bằng gà mái, theo tôi chân vuông lại còn vảy rồng nữa thì việc thuận tiện thao tác chiến đâu sẽ bị cản trở khá nhiều.

Cách chọn gà chọi chân vuông đẹp nhất

Cách chọn gà chọi chân vuông đẹp nhất
Cách chọn gà chọi chân vuông đẹp nhất

Chân vuông to có các góc cạnh chắc nịch cũng có thể tạo nên những vết thương đáng kể cho gà đối phương. Với chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy sống lưng nổi cộm lên thì đá mới đau.

Ngoài ra bạn nên chọn gà chọi chân vuông có mặt tiền trước thật sạch sẽ, hai hàng trơn, no hậu, thẳng hàng và sáng sủa. Nếu gà có độc biên thì lại càng tốt, độ nổi thẳng hàng và vảy phải khô giống như gà chết thế mới là tuyệt hảo.

Chân gà chọi vuông thuận tiên cho anh em lên cựa sắt một cách dễ dàng, chắc gốc hơn.

Hình ảnh gà chọi chân vuông đẹp nhất 2023

Để tận mắt chứng kiến gà chọi chân vuông trông ra sao, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng hình chân gà chọi vuông hiếm có ngay dưới đây.

Ga choi chan vuong
Hình ảnh gà chọi chân vuông đẹp nhất 2023
Chan ga choi vuong
Hình ảnh gà chân vuông đẹp
Gà chân vuông vảy rồng đẹp
Gà chân vuông vảy rồng đẹp

Kết thúc

Gà chọi chân vuông là loại chân cũng tương đối hiếm, chính vì thế anh em cần nắm bắt cơ hội mỗi khi gặp phải dòng gà chọi này. Không phải ai cũng biết được những lợi ích chân gà chọi vuông như chúng ta đây.

Chúc anh em ngày càng thành công và may mắn hơn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Gà chọi chân tôn

Gà chọi chân sâu đo vảy dép cánh lợp có gì hay?

Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu