Đóng[X]

Gà chọi chân xanh đá, hình ảnh gà chọi chân xanh mắt ếch đẹp

Rate this post

Gà chọi chân xanh là một trong những giống khá phổ biến hiện nay, đôi chân màu xanh được xem là điểm nhấn khá đặc biệt không những đối với chú gà chọi mà còn đối với các giống gà khác. Đối gà chọi ngoài màu lông thì màu chân cũng quyết định xem nó có phải là một chiến kê thực thụ hay không?

Chắc hẳn nhiều anh em đang rất thăc mắc có nên nuôi dưỡng một chú gà chọi ô chân xanh hay không ? Hãy cùng SV388 tìm hiểu xem thế nào nhé!

Gà chọi chân xanh là gì?

Gà chọi chân xanh là gì?
Gà chọi chân xanh là gì?

Đầu tiên bạn cần biết gà chọi chân xanh là gì? Cũng giống những chiến kê khác tuy nhiên nổi bật lên một đôi chân màu xanh đặc biệt, làm nhiều người thấy thích thú và lựa chọn mua chúng.

Giống gà chọi chân xanh hiện nay khá phổ biến nên việc tìm mua không còn khó khăn như trước, tuy nhiên không phải gà chọi chân xanh nào cũng có thể trở thành chiến kê mà không qua luyện tập, mài dũa cả. Anh em nên quan sát thật kỹ trước khi chọn mua.

Còn vấn đề gà chọi chân xanh có hay có tài giỏi, đá tốt, chịu đòn chịu lực trâu thì chưa có gì chứng mình chắc chắn được. Nhưng nó nằm trong giống gà có tỷ lệ thành công cao khi ra trận nhất hiện nay.

Vậy những lợi ích thực tế mà chúng mang lại cho anh em chơi gà đá chúng ta đó là gì, nó có xác thực và chuẩn xác chứ? Vâng ngay sau đây là những lời khuyên chân thành, tận tâm từ người có chuyên môn của SV388 LIVE.

Xem đá gà trực tiếp Thomo

Đá gà cựa dao Thái Lan

Tại sao chân gà chọi lại có màu xanh?

Tại sao chân gà chọi lại có màu xanh?
Tại sao chân gà chọi lại có màu xanh?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất? Tại sao chân gà chọi lại có màu xanh? Không một dân chơi gà nào mà không tìm hiểu về những chú gà mà họ muốn sở hữu cả. Đương nhiên, ngày hôm nay chúng tôi sẽ lý giải cho anh em nguyên nhân tại sao chân gà chọi lại có màu xanh. Đây là bí kíp xem chân gà đá cựa sắt luôn anh em nhé!

Dựa vào sắc tố da bẫm sinh Các nhà khoa học gọi đây là tình trạng fibromelanosis (một loại gen đột biến). Tuy nhiên loại đột biến này thường xuyên xảy ra nên chả nó gì đặc biết. Một chứng minh cho thấy quá trình ăn uống, môi trường sống của chúng sẽ khiến các thế hệ sau sẽ có chân màu đen. Và một phần là do giống loài bố mẹ là chân xanh thì đẻ con chắc chắc là xanh.

Một số trường trường hợp lại cho ra gà chọi chân 2 màu cực kỳ hấp dẫn, một bên vàng và một đen, xanh – đen, trắng – vàng…

Xem thêm:

Gà chọi chân tròn vảy mỏng

Gà chọi chân vuông

Gà chọi chân vàng

Gà chọi chân xanh có hay không?

Gà chọi ô chân xanh
Gà chọi chân xanh có hay không?

Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định rằng gà chọi chân xanh là giống gà tốt hay gà xấu cả, nó cần được kết hợp với nhiều yếu tố khác nữa để quyết định chú gà chọi đó đá có hay hay không? Tất cả những gì anh em trong đợi đó là kết quả giao đấu hơn là trông đợi vào những đôi chân xanh của gà đá này.

Những gì tôi nói không nhằm chê bai hay chối bỏ khả năng hữu ích mà nó mang lại. Theo bản thân chúng tôi gà đá chân xanh mang lại giá trị về kinh tế, tức là giá trị của chú gà sẽ được tăng cao. Còn về đá hay, kỹ năng chiến đấu tốt thì không đáng kể. Những đó là phòng tục, là cái nôi của dân chơi gà, nói là nói như thế bản thân tôi mỗi khi chọn gà cũng chọn như anh em thôi.

Cứ chân, vảy lông, tướng đẹp là chọn tới thôi chứ không có nhiều thời gian phân tích quá kỹ. Chính vì thế chúng ta cần học hỏi khá nhiều hơn nữa, mong muốn một ngày trở thành sư kê thực thu và mở một trại gà to đùng.

Quyết định là ở anh em, nếu may mắn anh em sở hữu được gà chọi chân xanh và cộng thếm cực hay ăn nhiều độ thì đó là một con gà giá trị. Còn nếu gà chọi chân xanh mà đá không hay thì anh em nên sang lại ngay lập tức để tránh lỗ.

Gà chọi tía chân xanh có chơi được không?

Được xem là dòng gà nổi tiếng gần tương đương với những cá thể gà chọi nổi tiếng khác hiên nay. Sở hữu màu lông tía đỏ (màu điều) và đôi chân xanh đặc biệt hơn chúng sở hữu những đòn lối lực và độ bền về sức khỏe bậc nhất bây giờ. Dễ dàng có thể áp đảo đối phương bằng những chiêu thức bí truyền lạ lẫm của mình. Gà chọi tía chân xanh cũng khiến đối thủ dè chừng ngay ban đầu bởi màu sắc của chúng.

Gà tía mật chân xanh cũng tương tự, nhưng màu sắc sẽ tối hơn một tí.

Các loại gà chọi chân xanh thường gặp hiện nay

Tìm hiểu những dòng gà chọi chân xanh phổ biến nhất VN hiện nay, chúng tối chỉ nhắc đến những dòng gà nổi bật và thường xuyên thành danh nhất hiện nay nhé. Dù biết khá nhiều và chi tiết những chúng tôi không thể nào trình bày trong một bài viết như thế này được. Mời các bạn theo dõi ngay nào.

Gà ô chân xanh

Gà ô chân xanh
Gà ô chân xanh

Theo những kinh nghiệm lâu nay mà chúng tôi được biết, có thể thấy các đặc điểm ô chân xanh hầu hết là lợi thế tuyệt vời và là điều tốt. Gà ô mà kết hợp với chân xanh là một sự hài hòa về tương sinh. Từ đó cơ hội dành chiến thắng của anh em sẽ cao hơn thông thường, nhưng phải biết chọn gà đá cho phù hợp.

Được biết đa số gà ô chân xanh đều là những kẻ hiếu chiến, tinh quái. Tấn công tới tấp khiến đối thủ dù có né đòn những vẫn mất khá nhiều sức, đá nạp là chủ yếu. Nếu có cơ hội gặp phải những chiến kê như này thì nên trọng dụng nhé.

Gà chọi chân xanh chân vàng

Gà chọi chân xanh chân vàng
Gà chọi chân xanh chân vàng

Gà chân xanh chân vàng có một tên gọi khác đó là “nhật nguyệt cước kê”. Gà này biến thế khôn lường, có tánh linh. Đừng quá quan trọng về đôi chân, mà phải xem về tiềm lực bên trong con gà,vóc dáng, nết đá, dáng đi đứng.

Đã là gà chân xanh chân vàng thì phải có kiểu hình thể sau: Lông mã to lông ướt, chân thấp, đi đầu hới chuối về trước, cánh xếp ngược lên, lông đuôi và mã dài gần chạm đất. Tướng không được chuẩn cho lắm những bù lại đôi chân gà chọi đẹp.

Gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân xanh
Gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân xanh là khắc tinh của hầu hết gà chuối, đa số thôi nhé anh em, chứ không phải quơ đũa cả nắm đâu nhé. Hiếu chiến cực, không chạy và không hề ngao ngán bất cứ đối thủ nào, gà nhạn chân xanh là một sự lựa chọn thượng thừa cho các bạn.

Gà chọi chân xanh mắt ếch

Gà chọi chân xanh mắt ếch
Gà chọi chân xanh mắt ếch

Gà chọi chân xanh mắt ếch này có tính cách hung dữ, mổ cả người, máu chiến cực. Ở gà con đã biểu lộ rõ bản chấn máu lạnh của mình, gà mắt ếch chân xanh cho thấy chúng là các thể khá lý lợm, luôn thể hiện mình và tranh danh bạn tình. Chiến đấu đến chết dường như là bản năng của chúng. Muốn làm bá chủ thiên hạ trong đàn.

Trông có vẻ chậm chạm, ít đi lại vậy thôi chứ trong giao chiến thì vô địch. Đây là ưu điểm được khá nhiều người yêu mến và quyết tâm sở hữu cho bằng được, dù có bị đá chết cũng không bỏ cuộc. “Chân xanh mắt ếch, đá chết không chạy” đây là câu thành ngữ được dân chơi gà chọi truyền lại, cũng đủ hiểu được giá trị của chúng mang lại rồi đúng không nào.

Gà chọi bịp chân xanh

Gà chọi bịp chân xanh
Gà chọi bịp chân xanh

Gà bịp chân xanh là loại gà sở hữu đôi chân màu xanh, có lông tròn to bản, có màu đỏ pha vàng nhạt, gần như lông đại bàng chim ó. Loại gà này rất hung dữ, công thêm cái mồng tím nữa thì “long trời lỡ đất” anh em ạ!

Gà mái bịp chân xanh là một con giống tốt, khả năng làm mẹ, đẻ trứng và trông con giỏi. Gà mẹ tách con không quá sớm!

Gà chọi xám chân xanh

Về ngoại hình, gà chọi xám chân xanh có lớp vảy cực kỳ cứng cáp, sở hữu nét gì đó rất riêng mà chúng ta không thể nói nên lời được, do đó chúng có thể tung ra những cú đá bất bại. Chân của nó có màu xanh và da đỏ rực khiến đối thủ sợ hãi thật sự.

Cách lai tạo ra gà chọi chân xanh đơn giản nhất

Cách lai tạo ra gà chọi chân xanh đơn giản nhất
Cách lai tạo ra gà chọi chân xanh đơn giản nhất

Anh em nào tìm hiểu đến đoạn này chắc đã quá đam mê đúng không nào? Chào mừng người anh em đồng kê với chúng tôi nhé. Để có thể tự mình lai tạo, chính tay mình tìm ra những con gà chân xanh mượt mà, oai vệ nhất cho chính cuộc chơi này.

Gà chọi chân xanh trống: là con giống tốt, không chọn gà chọi còn tơ nhé.

Gà chọi chân xanh mái: Tương tự ngọai hình tốt thể trạng tốt.

Đặc biệt cả hai đều là gà chân xanh nhé anh em, chỉ có như thế thì thế hệ F1 sẽ đa số là gà chọi chân xanh. Một đàn thường 8 – 10 con lúc này anh em tha hồ lựa chọn mà chả phải cất công đi tìm kiếm săn lùng.

Điều kiện nhận dạng gà chọi ô chân xanh

Để lựa chọn một chú gà chọi chân xanh đúng chuẩn anh em dân chơi gà cần tuân thủ một số tiêu chí dưới đây để có một chú gà chọi chân xanh đẳng cấp nhất nhé. Bên dưới là một số điều kiện được người chơi quan tâm hàng đầu để chọn lựa được chú gà chân xanh ưng ý.

Phân tích vảy gà chọi chân xanh

Vảy gà chân xanh cũng có nhiều loại phân làm tốt hay xấu, lúc lựa chọn gà nên tập trung xem vảy gà đá có thuộc vảy gà tốt hay không để việc con giống sau này thừa hưởng được những gen trội, nếu vừa nhìn một phát thấy ngay vảy cực tốt nên tóm nhanh tay về, chậm tay mất thì uổng phí.

Tính đồng đều tổng thể

Gà chọi chân xanh mắt ếch
Tính đồng đều tổng thể

Tính đồng đều của tổng thể thực chất là việc xem xét các bộ phận của gà chọi có tương đồng với nhau không, ngoại hình gà cũng là một phần quyết định đến, chân gà không được chân to chân nhỏ, sự sắp xếp của các vảy cũng cần có sự ngay ngắn, hợp lý không có vảy ngược vảy xuôi.

Kích thước

Gà chọi ô chân xanh đẹp nhất
Kích thước

Kích thước của gà chọi chân xanh cũng quan trọng không kém, chân gà cần có kích thước vừa đủ đẹp so với thân hình của nó, đừng quá to cũng đừng quá nhỏ với phần thân trên của gà

Cách chọn gà chọi chân xanh đẹp nhất

Cách chọn gà chọi chân xanh đẹp nhất
Cách chọn gà chọi chân xanh đẹp nhất

Khi chọn gà chọi chân xanh các sư kê cần tuân thủ các qui tắc sau để có được con gà chọi tốt nhất:

  • Đầu tiên, nhìn tổng quan chú gà chọi chân xanh xem các bộ phận có cân bằng với nhau không, có chân thấp chân cao không, có đầu to hơn mình hay không?
  • Xem mặt mài, mũi mắt có bị tật gì hay không?
  • Vảy gà chân xanh nếu thuộc loại vảy xấu thì bỏ qua.
  • Cho gà di chuyển, vần đòn xem có ổn không? xem khả năng bay, xảy cánh có tốt không?

Hình ảnh gà chọi chân xanh đẹp nhất 2023

Những hình ảnh cụ thể và chi tiết về dòng gà chọi chân xanh ngộ nghĩnh này sẽ được tổng hợp bên dưới đây, đây là hình thật được các cộng tác viên của sv388 thực hiện và gửi về từ hiện trường. Cùng xem qua nhé

Hình ảnh gà chọi chân xanh đẹp nhất 2021
Hình ảnh gà chọi chân xanh đẹp nhất 2023
Gà chọi bịp chân xanh
Gà chọi bịp chân xanh
Gà chọi chân xanh đen
Gà chọi chân xanh đen
Gà chọi tía chân xanh có chơi được không?
Gà chọi tía chân xanh

Kết thúc

Gà chọi chân xanh được xem là một siêu phẩm hiện nay, với khả năng chiến đấu cự chuẩn, ra đòn nhanh và thu đòn đúng lúc. Được khá nhiều anh em chơi gà nhân giống rộng rãi, việc sở hữu một con gà chọi ô chân xanh hiện tại không mấy khó khăn, các bạn có thể tìm mua ở khắp các trại gà trên đất nước.

Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Xem thêm:

Gà chọi chân tôn

Gà chọi chân lông

Gà chọi chân xanh

Gà chọi chân sâu đo

Gà chọi chân hai màu