Đóng[X]

Gà lưỡi có bớt đen đá hay không? Xem ngay!

Rate this post

Gà lưỡi có bớt đen là một đặc điểm riêng biệt mà không phải con gà nào cũng có. Hôm nay SV388 LIVE sẽ cùng với bạn tìm hiểu gà có bớt này thì chúng đá có tốt hay không cũng như chỉ cho bạn cách quan sát gà có bớt ở lưỡi một cách chi tiết.

Gà lưỡi có bớt đen là gà gì?

Gà lưỡi có bớt đen là kiểu gà đá thoạt nhìn cũng giống như bao con gà khác tuy nhiên khi nhìn vào phần lưỡi của gà sẽ có đốm bớt màu đen khác biệt với màu lưỡi đỏ bình thường. Thực sự thì dị dạng này khá hiếm và khó phát hiện thấy, chúng chỉ được tìm ra khi người nuôi kiểm tra phần lưỡi của chúng.

Gà lưỡi có bớt đen là gà gì?
Gà lưỡi có bớt đen là gà gì?

Bên cạnh đó có một số kiểu gà đặc biệt đen cả phần lưỡi cũng được tính vào dòng có bớt đen như chúng tôi đang đề cập. Thường thì những đặc điểm liên quan tới lưỡi đều được những người chơi gà chú ý tới bởi đa phần chúng đều có kỹ năng khá đặc biệt so với gà bình thường.

Cách nhận biết gà lưỡi có bớt đen

Nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài của gà thì khó lòng phát hiện ra gà lưỡi có bớt đen bởi vì tất cả đặc điểm ngoại hình không có điều gì khác biệt cả. Nó có từ gà tướng to lớn cho tới những con nhỏ mảnh khảnh do đó không có đặc điểm bên ngoài chung nào cả.

Cách duy nhất để kiểm tra đó là phải mở phần mỏ gà để quan sát, nếu phần lưỡi hiện màu đen cả lưỡi hay chỉ chấm nhỏ cũng được xếp vào loại bớt đen rồi. Nếu may mắn tìm được gà có lưỡi ngắn thì chú gà đó quả là loại chiến khả bất bại mà ai cũng muốn có nó cả.

Bài viết liên quan:

Tại sao gà chọi không có lưỡi?

Mua gà đá lưỡi có bớt đen ở đâu?

Trong thị trường gà đá hiện tại thì gà lưỡi có bớt đen xuất hiện khá hiếm khi mà điều này được xem là một dị tật bẩm sinh mà hiếm có thể lai tạo được. Chính vì vậy mà những anh em chơi gà đều mong muốn tìm ra được nguồn mua này về đi tham gia những trận đấu lớn.

Mua gà đá lưỡi có bớt đen ở đâu?
Mua gà đá lưỡi có bớt đen ở đâu?

Gần đây thì mọi người tìm ra gà có lưỡi màu đen hoàn toàn ở tại khu vực miền Bắc ở Yên Bái. Với vùng núi hoang vu đặc sắc ở khu vực phía Bắc thì những giống gà độc dị là điều dễ hiểu cho nên nếu muốn tìm những dòng gà dị dạng thì hoàn toàn có thể tới đây để hỏi thăm tìm mua.

Gà chọi lưỡi có bớt đen đá hay không?

Có thể nói rằng gà lưỡi có bớt đen thuộc loại đá hay kiệt xuất khi tham gia đá gà cựa dao trực tiếp Philippines và là kiểu hiếm có khó tìm, không phải ai cũng có may mắn nhìn thấy nó một lần trong đời cho dù những người có kinh nghiệm đá gà trực tiếp nhiều năm chăng nữa.

Gà chọi lưỡi có bớt đen đá hay không?
Gà chọi lưỡi có bớt đen đá hay không?

Theo như kinh nghiệm chúng tôi quan sát qua nhiều trận đấu lớn nhỏ khác nhau thì gà có bớt đen ở lưỡi thường ít xuất hiện và nếu như trận nào có mặt chúng thì trận đó chắc chắn thắng cho dù đối thủ có mạnh thế nào chăng nữa.

Tuy nhiên không phải khi vừa vào trận đấu đã có thể nhìn ra nó mà người ta chỉ biết được sau khi nhìn thấy lối đá quá xuất thần và nghi ngờ liệu có phải gà có bớt hay không. Thì khi ấy người chơi mới kiểm tra lưỡi của chúng và mới nhận ra rằng quả thực có gà lưỡi bớt đen ở trong trận.

Gà có lưỡi có bớt đen có phải là 1 dạng dị tật?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành thì đây là một kiểu dị tật vì không thể muốn lai truyền từ đời cha mẹ sang đời con là được mà nó chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong đàn gà. Dường như cả ngàn con chỉ mới tìm ra được một con mà thôi. Bởi vậy nó được đưa vào hàng thần tướng khiến cho gà nào cũng khiếp sợ.

Yếu tố di truyền của gà lưỡi đốm đen

Yếu tố di truyền của gà lưỡi đốm đen
Yếu tố di truyền của gà lưỡi đốm đen

Xét về khả năng di truyền của gà lưỡi có bớt đen không phải là không có nhưng để tìm đúng nguồn cung và lai tạo cho ra giống gà này thì mới là điều khó khăn. Nhiều trang trại nuôi gà giống cũng đã nghiên cứu rất nhiều để làm sao cho gen gà được thể hiện đúng nhu cầu mong muốn.

Gà có lưỡi đốm màu đen thì dễ lai nhất đó chính là lai với gà lưỡi đen thì mới mong rằng các thế hệ lứa gà sau mới có sự xen lẫn màu lưỡi như người chơi cần. Và khi mà gà đã sở hữu dị biệt đó thì chắc chắn lối đá của nó sẽ không ai sánh bằng.

Hình ảnh gà lưỡi có bớt đen mới nhất

Hình ảnh gà lưỡi có bớt đen khá hiếm cho nên sau bao năm tìm hiểu và tham gia nhiều trận đấu từ quy mô lớn cho tới giải ao làng thì chúng tôi mới tìm ra những hình ảnh đắt giá về giống gà này. Những hình ảnh dưới đây bao gồm gà nhỏ và gà lúc trưởng thành kể cả những thế chiến đấu của chúng trong trận.

Kết luận

Tóm lại gà lưỡi có bớt đen là một loại thần tướng mà bất kể anh em chơi gà nào ai cũng muốn sở hữu một lần trong đời để có thể ung dung mang đi những trận đấu lớn trên khắp đất nước. Với những hình ảnh mà chúng tôi mang tới hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về giống gà này và có những trận đấu gà thắng lợi.

Nguồn bài viết: SV388LIVE.COM

Xem thêm:

Hình ảnh gà lưỡi rắn

Gà chọi lưỡi rùa