Đóng[X]

Hiển Long Xuyên là ai? Thông tin trại gà Hiển Long Xuyên

Rate this post

Hiển Long Xuyên là ai? – cái tên được nhiều người chơi gà chọi chuyên nghiệp nhắc tới và không quá xa lạ với những sới gà chuyên nghiệp. Những chú gà do sư kê đào tạo thường có sức chiến đấu và thể lực vô cùng tốt khiến nhiều người nghe tên cũng cảm thấy khiếp sợ.

Hiển Long Xuyên là ai?

Sư kê nổi tiếng Việt Nam Hiển Long Xuyên là một nhân vật nổi tiếng trong giới đá gà chuyên nghiệp, ông sở hữu trang trại gà chiến đỉnh cao mà nhiều người mong ước cũng không được. Không chỉ vậy, ông còn là huấn luyện viên gà chọi giàu kinh nghiệm và đã từng đưa nhiều chú gà lên đỉnh cao của danh vọng.

Hiển Long Xuyên là ai?
Hiển Long Xuyên là ai?

Những giải đấu lớn nhỏ khi có mặt của sư kê thì nhiều đối thủ phải nghiêng mình không dám giao chiến. Trong giới đá gà trực tiếp Thomo Campuchia nhiều người còn gọi anh là Hiển Real nhưng cái tên Hiển Long Xuyên gắn lâu nhất với anh. Bởi, anh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Long Xuyên, lập nghiệp bằng nghề chọi gà cũng tại Long Xuyên.

Ngoài ra, trong giới chơi gà thì những trang trại của anh Hiển không ai là không biết đến. Tại những trang trại này, sư kê nuôi và huấn luyện nhiều giống gà khác nhau nên được nhiều người đam mê gà chọi thường lui tới. Bên cạnh đó, để phát triển hơn trang trại của mình, anh Hiển còn xây dựng một trang trại gà chọi ấp tại Hòa Hưng, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. 

Với niềm đam mê với gà chọi, anh Hiền đã đánh dấu tên tuổi của bản thân trên nhiều sới gà chuyên nghiệp. Nhắc tới anh thì mọi người thường nghĩ đến những con gà chọi siêu cấp, thường là những linh kê. Hiện nay, cái tên Hiển Long Xuyên thường là cái tên khét tiếng trong giới đá gà cựa dao đặc biệt là những sới gà Thomo.

Có thể bạn quan tâm:

Sư kê Lão Ngoan Đồng là ai? Trại gà lão ngoan đồng

Mít Trà Cú là ai? Mít Trà Cú kinh doanh gì mà giàu có vậy?

Phúc Bình Dương là ai?

Út Tráng là ai? Út Tráng chủ trường gà khét tiếng cở nào?

Tên tuổi của Hiển Long Xuyên qua những trận đấu

Trận đấu làm lên tên tuổi cũng như sự nghiệp của sư kê Hiển Long Xuyên đó là trận đấu giữa anh Hiển Real và Phúc Barcelona (Phúc Bình Dương). Đây được đánh giá là đối thủ “siêu nặng ký” với sư kê Hiển trong trận đấu Thomo này.

Trận đấu này thu hút hàng triệu người đam mê gà chọi tham gia với mức cược lên tới hàng tỷ đồng ở mỗi giải đấu. Khi nhắc tới trận đấu này, không ai trong giới đá gà là không biết đến trận chiến siêu kinh điển vang một góc trời với chiến kê của anh Hiển. Điển hình là trận đấu xổ 5 tỷ đồng tại Thomo 67 được nhiều người hâm mộ yêu thích. 

Tên tuổi của Hiển Long Xuyên qua những trận đấu
Tên tuổi của Hiển Long Xuyên qua những trận đấu

Trận đấu diễn ra ngang tài ngang sức giữa 2 sư kê và đặc biệt là với 2 chiến kê mạnh mẽ, linh hoạt. Những cú đá của mỗi bên thường mang sức mạnh vô cùng lớn, nếu trúng một đòn thường sẽ mất nhiều thời gian để tỉnh táo và chiến đấu tiếp.

Chính vì thế, trận đấu này mang lại cho nhiều người cảm giác hồi hộp, lo lắng nhưng cũng rất vui vẻ và thỏa mãn đam mê của bản thân. Kết quả chung cuộc nghiêng về anh Hiển Long Xuyên với chiến kê vừa uyển chuyển vừa mạnh mẽ. Vì vậy, trận đấu này giữa hai sư kê đã đánh dấu tên tuổi của sư kê Hiển với mọi người trong giới đá gà này.

Trang trại gà Hiển Long Xuyên

Trang trại lớn nhất hiện nay của sư kê Hiển Long Xuyên hiện đang có tại địa chỉ ấp Hòa Hưng, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Địa điểm này thường được nhiều người trong giới đá gà lui tới để tham quan, ngắm những chiến kê do chính sư kê Hiển nuôi dưỡng.

Không chỉ vậy, đối với những người chơi có niềm đam mê mãnh liệt với gà chọi, thì sư kê Hiển còn thường xuyên chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trong quá trình nuôi gà.

Trang trại gà Hiển Long Xuyên
Trang trại gà Hiển Long Xuyên

Chính vì thế, địa điểm trang trại gà của sư kê không chỉ là nơi mua bán, trao đổi gà chọi mà còn là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ nhau. Vì vậy, nếu muốn trao đổi, học hỏi từ những sư kê giàu kinh nghiệm thì trang trại gà của sư kê Hiển thường là địa điểm được nhiều người lựa chọn.

Những kinh nghiệm nuôi chiến kê tốt nhất của Hiển Long Xuyên

Sư kê Hiển Long Xuyên không chỉ có biệt tài huấn luyện gà chọi mà kinh nghiệm trong giới nuôi gà cũng được nhiều người khâm phục.

Những kinh nghiệm này thực chất chính là những trải nghiệm của sư kê Hiển đối với việc chăm sóc gà chọi. Dưới đây chính là những kinh nghiệm nuôi gà chọi được sư kê Hiển đúng kết qua nhiều năm nuôi gà. Cùng tìm hiểu cách huấn luyện ra một chiến kê hùng dũng nhất nhé!

Vần gà trong luyện tập chiến đấu

Trong quá trình nuôi gà chọi thì hoạt động vần gà được đánh giá là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của gà chọi. Đặc biệt, trước trận đấu thì việc vần gà sẽ giúp gà phát triển, làm quen với môi trường sới gà để bước vào trận đấu một cách khí thế nhất.

Quá trình vần gà được trải qua nhiều vòng trong đó, vòng 1 là thực hiện vần trong khoảng 15 đến 20 phút sau đó cho gà nghỉ dưỡng 8 ngày. Vòng thứ 2 thường vần đòn gà trong khoảng từ 17 đến 25 phút sau đó cho gà nghỉ 20 ngày. Vòng cuối cùng thì vần gà 3 đến 4 lần trong khoảng từ 17 đến 25 phút sau đó cho gà nghỉ ngơi từ 21 đến 28 ngày.

Sư kê Hiển Long Xuyên đã rút kinh nghiệm trong nhiều lần vần gà chọi, khoảng thời gian trên là hợp lý vừa để gà phát triển, vừa để gà làm quen với quá trình chiến đấu. Không chỉ vậy, vần gà trong khoảng thời gian hợp lý sẽ giúp gà nâng cao thể lực, kỹ thuật chiến đấu và khả năng chịu đòn mạnh mẽ.

Chăm sóc sức khỏe của chiến kê bằng nghệ

Để gà có thêm thể lực để chiến đấu với đối thủ thì kỹ thuật nghệ sẽ giúp gà khỏe mạnh hơn, bắp cơ săn chắc và cứng cáp hơn. Đặc biệt, đối với những sư kê thường sử dụng nghệ miền nam và nấu với đường phèn chua hoặc muối thì công dụng được tăng lên gấp nhiều lần.

Kinh nghiệm nuôi gà của Hiển Long Xuyên
Kinh nghiệm nuôi gà của Hiển Long Xuyên

Bên cạnh đó, sư kê Hiển Long Xuyên khuyên nhiều người nên nấu đến khi này nghệ có độ sánh, mịn và để nguội. Sau đó mới trực tiếp bôi lên cơ thể gà, những chỗ nên bôi lên thường như mặt, lưng, cổ, đầu, ngực, cánh hoặc chân.

Sau nhiều lần bôi nghệ cho gà chiến thì kể cả hình dáng lẫn thể trạng sức khỏe bên trong cũng được nâng lên khá rõ rệt. Gà chiến có sức chịu đựng đòn khá cao, đồng thời sức mạnh của đòn đá của gà cũng được gia tăng rõ rệt.

Luyện tập thể lực gà

Thông thường luyện tập thể lực gà đều được những sư kê trong giới quan tâm và thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, luyện tập thể lực gà sao cho đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng thực hiện được.

Sư kê Hiển Long Xuyên chia sẻ về kỹ thuật luyện tập cho gà giúp gà thích nghi với những thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa gió, lạnh để tăng sức khỏe và khả năng chịu đòn của gà.

Thông thường sư kê sẽ cho gà phơi nắng và chạy bộ khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều muộn. Từ đó, sức khỏe của gà được cải thiện rõ rệt hơn cả nhất là trong quá trình chiến đấu.

Những giống gà của sư kê Hiển Long Xuyên

Những giống gà của sư kê Hiển Long Xuyên
Những giống gà của sư kê Hiển Long Xuyên

Hiện nay, tại trang trại gà của sư kê Hiển Long Xuyên có nhiều giống gà khác nhau. Mỗi giống gà đều được huấn luyện và luyện tập thường xuyên để trở thành mỗi chiến thần hùng dũng xuất hiện tại sới gà.

Nhiều giống gà nổi tiếng như gà mỹ Hatch, gà Mỹ lai, dòng gà Mỹ Leiper và còn nhiều giống gà độc lạ khác nữa tại trang trại này. Chính vì thế, khi đến đây những sư kê đam mê đá gà đều tìm được cho mình những giống gà phù hợp nhất với bản thân.

Kết luận

Như vậy, với những thông tin trên về sư kê Hiển Long Xuyên đã giúp các bạn có những hiểu biết rõ hơn về sư kê. Đồng thời, cách nuôi và huấn luyện gà từ sư kê Hiển Real cũng rất có ích cho những người huấn luyện gà mới.

Xem thêm:

Sư kê Tùng Trễ

Trại gà Phương Tóc Dài Củ Chi

Nguồn: SV388LIVE.COM