Đóng[X]

Các loại máy cắt mỏ gà thông dụng, mua máy cắt mỏ gà giá rẻ

Rate this post

Để quá trình chăn nuôi đạt được thành công thì nhiều người đã học hỏi và áp dụng nhiều kỹ thuật chăn nuôi khác nhau. Trong số những kỹ thuật đó thì hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về việc sử dụng máy cắt mỏ gà. Vậy việc làm này có hiệu quả gì thì hãy theo dõi xem có những loại máy cắt mỏ gà nào thông dụng hiện nay.

Tại sao lại dùng máy cắt mỏ gà

Tại sao lại dùng máy cắt mỏ gà
Tại sao lại dùng máy cắt mỏ gà

Khá nhiều người chăn nuôi vẫn còn lạ lẫm về việc sử dụng máy cắt mỏ gà và chưa hiểu rõ mục đích của nó để làm gì. Xét theo công nghệ chăn nuôi hiện đại ngày nay thì việc cắt mỏ cho gà dùng để giảm hiện tượng gà mổ, đá lẫn nhau.

Khi chăn nuôi ở cấp độ trang trại thì lượng gà sẽ vô cùng nhiều dẫn tới việc chúng cắn lẫn nhau gây thương tích cho các bộ phận trên cơ thể rồi gây những hậu quả như gãy cánh, chảy máu, sứt da cho tới chết hoặc gà đẻ thì sẽ mổ phá trứng.

Nếu tình trạng đó phát triển lâu dài thì sẽ gây ảnh tới tới việc chăn nuôi do đó mọi người dùng tới những chiếc máy cắt mỏ chúng thay vì việc cắt bằng tay. Dụng cụ này sẽ giúp cho bạn cắt phần mỏ trên và mỏ dưới của gà và ngăn chặn việc chúng dùng phần mỏ gây tổn thương lên nhau một cách hiệu quả.

Công dụng mà máy cắt mỏ gà mang lại

Từ khi máy cắt mỏ gà được áp dụng ở nhiều trang trại chăn nuôi lớn thì họ đã thấy được khá nhiều lợi ích mà nó mang tới cho đàn gà và kinh tế của mình:

– Tránh trường hợp gà mổ lẫn nhau gây ảnh hưởng số lượng của cả đàn.

– Hạn chế những quá trình gây vết thương lên nhau từ đó giảm tỷ lệ gà chết.

– Đàn gà lúc này chỉ tập trung ăn uống mà không phải tốn sức đá nhau.

– Người chăn nuôi hoàn toàn có thể an tâm tăng số lượng gia cầm trong đàn của mình.

Top 3 máy cắt mỏ gà tốt nhất hiện nay 

Dưới đây là những mẫu máy cắt mỏ gà tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được khi có nhiều loại máy khác nhau trên thị trường. Bà con chăn nuôi nên lựa một trong ba mẫu này nhé 

Máy cắt mỏ gà công nghệ tốt nhất cho gia cầm – Vina

Máy cắt mỏ gà công nghệ tốt nhất cho gia cầm - Vina
Máy cắt mỏ gà công nghệ tốt nhất cho gia cầm – Vina

Dòng máy cắt mỏ gà Vina thực hiện khá tốt với năng suất vào cỡ 1800 con gà trong vòng một giờ đồng hồ. Thao tác máy diễn ra linh hoạt nên chỉ cần 3 giây là có thể cầm máu cho gà được.

Chiếc máy này có kích thước khá gọn nhẹ cho nên người chăn nuôi hoàn toàn có thể mang nó đi khắp nơi sử dụng. Thêm ưu điểm nữa là nó có hệ thống làm mát hoàn toàn tự động cho nên tuổi thọ của máy được sử dụng khá lâu dài.

Khi sử dụng thì bạn phải chờ dao nóng đỏ lửa rồi đưa phần mỏ gà vào máy một cách dứt khoát tránh việc gà giãy, đập ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể. Cắt cách này thì bạn phải canh phần cắt thật chuẩn xác để không ảnh hưởng tới phần lưỡi bên trong.

Máy cắt mỏ gà DQ-X4 hàng loại 1

Máy cắt mỏ gà DQ-X4 hàng loại 1
Máy cắt mỏ gà DQ-X4 hàng loại 1

DQ-X4 loại 1 là một loại máy cắt mỏ gà có kết cấu đơn giản với tốc độ cắt mỏ khá nhanh trong vài giây và có nhiều cấp độ để người chăn nuôi tự mình điều chỉnh tương ứng với tuổi của gà.

Những con gà chỉ mất 1 giây để cầm máu lại. Việc cắt cũng được thực hiện khá nhanh nhờ phần dao nóng dập phía bên trong cho nên bạn chỉ cần đưa mỏ gà vào lỗ máy sẽ tự dập và lưỡi dao sẽ đi lên thêm lần nữa để hàn vết cắt đảm bảo an toàn cho gà.

Máy cắt mỏ gà tự động 

Máy cắt mỏ gà tự động 
Máy cắt mỏ gà tự động

Dòng máy cắt tự động cũng được tin tưởng khá nhiều bởi tốc độ làm nóng lưỡi dao và cắt mỏ diễn ra khá nhanh chóng. Có nhiều mức nhiệt để bà con tùy chỉnh theo độ tuổi của đàn gà nhà mình.

Thường thì một giờ máy cũng sẽ cắt được từ 1500 cho tới 1800 con. Cách tiến hành cũng khá đơn giản bằng việc đưa mỏ gà vào lỗ có sẵn, tại đây máy sẽ dập xuống cắt đi phần mỏ gà như đã tính toán sẵn. Chúng tôi khuyên bà con nên cắt sớm cho gà, cắt từ khi gà còn nhỏ sẽ tốt hơn nhiều.

Những lưu ý khi cắt mỏ cho gà

– Trước khi tiến hành cắt mỏ gà thì bạn phải cho chúng uống vitamin K bổ sung để khỏe mạnh và giúp chống việc chảy máu quá nhiều.

– Gà con cũng sẽ áp dụng cách cắt này từ khi được 7 tới 10 ngày tuổi còn gà hậu bị sẽ cắt khi đạt 7 tới 8 tuần tuổi.

– Nên chọn những ngày trời mát mẻ thoải mái để tránh việc làm cho gà bị stress, nếu như gây ra tình trạng đó thì chúng sẽ bỏ ăn nên bạn chú ý nhé.

– Với những máy cắt nhiệt thì người cắt phải mang thêm bao tay để chống nóng cho tay mình nhé.

Kết thúc

Nói trên là những dòng máy cắt mỏ gà được SV388 LIVE tìm hiểu thông qua những đánh giá của người dùng trước cho nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng một trong số những loại đó. Những thông tin chi tiết hoặc liên hệ muốn mua sản phẩm thì hãy gọi về đường dây nóng của chúng tôi hoặc để lại lời nhắn phía bên dưới bài viết này.

Xem thêm:

Cách làm máy ấp trứng tự chế đơn giản