Đóng[X]

Sư kê Hòa Chèm là ai? Tìm hiểu gà chọi Hòa Chèm

Rate this post

Sư kê Hòa Chèm – cái tên quá quen thuộc đối với những người có niềm đam mê với gà chọi và những trận đá gà trực tiếp nảy lửa. Chính vì thế mà trong giới nuôi gà chọi chuyên nghiệp thì ông được nhắc đến như một bậc thầy khi nuôi gà chọi. SV388 LIVE sẽ khai thác những kinh nghiệm của sư kê trong thời gian nuôi gà chọi nhé!

Sư kê Hòa Chèm là ai?

Trong giới chơi gà chọi tại Việt Nam nếu bỏ qua tên của sư kê Hòa Chèm quả là một thiếu sót vô cùng lớn của người nuôi gà chọi. Được sinh ra và lớn lên ở vùng đất tại Nam Từ Liêm – Hà Nội nên thú chơi gà chọi đã được sư kê ấp ủ từ rất lâu. Anh tên thật là Nguyễn Trung Hòa và biệt danh Hòa Chèm được người trong giới nuôi gà đặt cho anh. 

Sư kê Hòa Chèm là ai?
Sư kê Hòa Chèm là ai?

Chính bởi niềm đam mê với những chú gà chọi nên hiện nay sư kê Hòa Chèm đã đạt được khá nhiều những thành tựu to lớn. Không chỉ vậy, anh còn là một cuốn “từ điển bách khoa” sống về kinh nghiệm chăn nuôi gà chọi, thường xuyên chia sẻ với những người cùng đam mê.

Ngoài ra, để có được những thành tựu cũng như cơ ngơi này thì anh đã không ít lần gặp phải những khó khăn. Nhưng vì niềm đam mê gà chọi nên anh cũng đã trở thành một trong khá nhiều người thành công trong lĩnh vực nuôi gà chọi.

Trang trại gà chọi tiền tỷ của sư kê Hòa Chèm

Hiện nay, trang trại của sư kê Hòa Chèm rộng hơn 1.000 m vuông nằm tại Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội và được nhiều người biết đến như một nơi để chia sẻ kinh nghiệm. Số lượng gà tại trang trại của anh rất phong phú và đa dạng lên tới hàng trăm con với nhiều chủng loại khác nhau.

Trang trại gà chọi tiền tỷ của sư kê Hòa Chèm
Trang trại gà chọi tiền tỷ của sư kê Hòa Chèm

Đa số những giống gà của anh đều thuộc loại thuần chủng và vô cùng giá trị, có những cặp gà bố mẹ có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Quan điểm của sư kê Hòa Chèm cho rằng, “Chỉ khi chọn được giống bố mẹ tốt thì gà con mới tốt được.” vì vậy mà đa phần số gà chọi con ở trang trại cũng có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, giá thành cao luôn đi cùng với chất lượng tốt, nhiều con gà tại trang trại có tới 2 cựa dài – thuộc giống quý hiếm mà ít các trang trại khác có được.

Chính vì vậy mà trang trại gà chọi của anh có thể định giá bằng giá trị tiền tỷ mới hết được giá trị của trang trại. Ngoài ra, trang trại gà của anh còn là “thánh địa” của những người đam mê nuôi gà chọi, mọi người thường chọn địa điểm này để trao đổi cũng như chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà. 

Bài viết liên quan:

Mít Trà Cú là ai?

Phúc Bình Dương là ai?

Út Tráng là ai?

Trại Gà Linh Phụng Hoàng Kê

Sư kê Hòa Chèm chia sẻ kinh nghiệm

Ngoài là người chăn nuôi gà chọi chuyên nghiệp và thành công trên con đường này thì sư kê Hòa Chèm thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm nuôi gà của bản thân. Những kinh nghiệm thường được chia sẻ qua những câu chuyện với những sư kê nổi tiếng hoặc người nuôi gà chọi để tham gia đá gà cựa dao trực tiếp khác.

Chính vì thế mà sư kê Nguyễn Trung Hòa được nhiều người trong giới chăn nuôi gà chọi tôn sùng như một bậc thầy trong việc nuôi gà chọi. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm nuôi gà chọi từ sư kê Hòa Chèm này nhé!

Nuôi gà chọi khi còn nhỏ

Một trong những tôn chỉ trong việc chăn nuôi gà chọi của sư kê Hòa đó chính là muốn gà con sinh ra được mạnh khỏe khi bố mẹ của chúng cũng khỏe mạnh và có giá trị cao.

Sư kê Hòa Chèm chia sẻ kinh nghiệm
Sư kê Hòa Chèm chia sẻ kinh nghiệm

Chính vì thế mà khâu lựa chọn cặp gà bố mẹ được anh đặc biệt quan tâm, nhất là đối với gà mái. Bởi, “chó giống cha, gà giống mẹ” nên gà mái luôn có vai trò quyết định trong việc lai tạo gà con. Vì vậy, tại trang trại nuôi gà của sư kê Hòa Chèm có những con gà mái có giá giá hàng trăm triệu đồng hoặc có những con có đến 2 cựa cực hiếm.

Không chỉ vậy, giai đoạn nuôi gà chọi con thành công cũng đánh giá rất lớn đến trình độ của người nuôi gà. Ở giai đoạn này, gà thường phải được chăm sóc vô cùng cẩn thận để tránh phát sinh bệnh tật cũng như không đạt tiêu chuẩn khi trưởng thành. Vì vậy, sư kê Hòa Chèm luôn lưu ý đến người chăn nuôi về chế độ dinh dưỡng cũng như phòng bệnh cho gà chọi ngay từ khi còn bé.

Gà chọi khi trưởng thành

Tại trang trại hiện nay của sư kê Hòa Chèm có đến hàng trăm những giống gà chọi trưởng thành khác nhau. Chính vì thế mà việc nuôi dưỡng cũng như chăm sóc được sư kê đặc biệt quan tâm đến, bởi gà con chăm một thì gà trưởng thành phải chăm mười.

Khi gà chọi đã trưởng thành thì giá trị của chúng cũng tương đối cao, mất quá nhiều công sức để gà có thể lớn, chính vì vậy mà việc chăm sóc phải vô cùng cẩn thận. Thông thường thì chế độ dinh dưỡng hay phòng bệnh đều được anh Hòa nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự phát triển của gà. 

Kết luận

Bậc thầy trong chăn nuôi gà chọi – sư kê Hòa Chèm xứng đáng được nhiều người có đam mê nuôi gà chọi nhắc đến. Chắc hẳn bằng những kinh nghiệm nuôi gà của anh sẽ giúp ích được rất nhiều cho những người chăn nuôi gà chọi được thành công.

Xem thêm:

Tính gà King là ai?

Trại gà Lão Ngoan Đồng